• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ
« »

Bao quy đầu là gì? Các bệnh hay gặp ở bao quy đầu là những bệnh gì? Những thông tin về bao quy đầu là một trong những thông tin quan trọng mà nam giới nên quan tâm, tìm hiểu.

Bao quy đầu là gì, các dạng của bao quy đầu

Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là lớp da bao bọc lấy phần quy đầu của cương vật. Bao quy đầu có chức năng bảo vệ dương vật khỏi những tác động xấu từ bên ngoài.

Khi còn nhỏ, bao quy đầu bao bọc toàn bộ đầu của dương vật. Đây là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, khi lớn lên, trước sự phát triển của kích thước dương vật, bao quy đầu sẽ lùi lại để lộ ra phần đầu dương vật và lỗ niệu đạo. Xem chi tiết về bao quy đầu tại đây!

Theo các chuyên gia, bao quy đầu là một trong những bộ phận rất quan trọng của cơ quan sinh dục ở nam giới. Bất kỳ vấn đề bất thường hoặc tổn thương nào đó tại bao quy đầu, đều có thể tác động tới sức khỏe, sinh lý của phái mạnh.

Một số bệnh về bao quy đầu mà nam giới thường gặp gồm có:

Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu bị chít hẹp bao bọc chặt lấy phần quy đầu của bạn và chỉ chừa ra một quy đầu hoặc một lỗ niệu đạo để đi tiểu.

Khi dương vật có hiện tượng cương cứng, bạn sẽ có cảm giác vô cùng căng tức và khó chịu. Hẹp bao quy đầu sẽ gây ảnh hưởng đến việc sinh hoạt tình dục của nam giới, đồng thời dễ gây ra bệnh viêm bao quy đầu.

Dài bao quy đầu

Kích thước của bao quy đầu quá dài sẽ bao trùm lấy toàn bộ dương vật. Từ đó, nam giới phải dùng tay mới có thể lộn được bao quy đầu ra phía sau và để lộ ra phần quy đầu.

Bao quy đầu quá dài không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển về hình dáng và kích thước của dương vật, mà còn khiến cho nam giới dễ đối mặt với nguy cơ xuất tinh sớm.

Nghẹt bao quy đầu

Nghẹt bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu bị mắc kẹt vào bó chặt lấy rãnh của quy đầu. Điều này sẽ gây cản trở đến quá trình lưu thông máu tại quy đầu, từ đó quy đầu của nam giới dễ bị đau đớn, sưng tấy, phù nề, thậm chí hoại tử.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới nghẹt bao quy đầu là do quan hệ tình dục không lành mạnh, quan hệ quá thô bạo hoặc lạm dụng thủ dâm.

Viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu là tình trạng viêm nhiễm diễn ra tại bao quy đầu, được gây ra bởi vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng….

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất của những bệnh nhân bị viêm bao quy đầu là ngứa ngáy, sưng đỏ, đau rát tại quy đầu. Quan sát sẽ thấy sự xuất hiện của các nốt mủ, nốt nước hoặc viêm loét.

Nam giới mắc bệnh dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu là đối tượng dễ mắc bệnh viêm bao quy đầu. Ngoài ra, vệ sinh không sạch sẽ hoặc quan hệ tình dục không an toàn cũng là nguyên nhân gây bệnh viêm bao quy đầu.

Các chuyên gia phòng khám nam khoa Thiên Tâm cũng khuyến cáo, các bệnh về bao quy đầu nên sớm được phát hiện và khắc phục kịp thời, nếu không sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tâm sinh lý và khả năng sinh sản của phái mạnh. Chính vì vậy, khi có những triệu chứng bệnh các bệnh hay gặp ở bao quy đầu, nam giới nên tới ngay các phòng khám nam khoa uy tín để được khám và điều trị.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm về bao quy đầu là gì? các bệnh hay gặp ở bao quy đầu. Hi vọng, với những chia sẻ trên, nam giới đã có những thông tin cần thiết cho việc chăm sóc sức khỏe, sinh lý. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 01666065566 để được tư vấn bởi các chuyên gia.